• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ BẰNG ĐƯỜNG SẮT

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by Admin, Oct 16, 2020.

  1. Admin

   Admin Administrator Staff Member

   BƯỚC 1: TIẾP NHẬN THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG
   Quý khách có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau để yêu cầu vận tải Anh Minh đến nhận hàng và giao đến nơi cần giao:
   – Gọi điện đến số Hotline: 0969179588-0969839588
   – Gửi thông tin đến địa chỉ email: alovantai.vn@gmail.com/ alovantai@gmail.com
   Sau khi nhận được thông tin, nhân viên công ty vận tải Anh Minh sẽ gọi điện cho quý khách để tư vấn, báo giá và xác nhận đơn hàng.
   Trên thông tin gửi đến yêu cầu vận chuyển cần ghi rõ:
   + Loại hàng hóa; số lượng, khối lượng hàng hóa
   + Địa điểm cần vận chuyển: Điểm nhận hàng; điểm giao hàng
   + Thời gian vận chuyển
   + Yêu cầu về đóng gói; bốc xếp hàng hóa…
   + Tư vấn khách hàng sử dụng hình thức vận chuyển (đường bộ, đường sắt, đường thủy).
   + Báo giá cước vận chuyển.
   BƯỚC 2: KHẢO SÁT LƯỢNG HÀNG CẦN VẬN CHUYỂN
   Trong trường hợp hàng hóa cồng kềnh, khối lượng hàng hớn, hoặc khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định khối lượng trọng lượng hàng hóa, công ty sẽ tư vấn miễn phí hoặc cử nhân viên đến trực tiếp để khảo sát hàng hóa cần vận chuyển và lên phương án vận chuyển tối ưu nhất.

   BƯỚC 3: BÁO GIÁ VẬN CHUYỂN THỐNG NHẤT PHƯƠNG THỨC VÀ TIẾN HÀNH KÝ HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN
   Sau khi tiếp nhận thông tin( khảo sát) và thỏa thuận về giá cước vận chuyển công ty sẽ chuyển đến cho Quý khách hàng bản hợp đồng sơ bộ để khách hàng xem xét. Thông qua trao đổi, chỉnh sửa, bổ sung sẽ tiến tới ký kết hợp đồng chính thức. Hợp đồng là cơ sở pháp lý để hai bên căn cứ thực hiện công việc.
   Trên hợp đồng được thể hiện rõ:
   Đối tượng vận chuyển trong hợp đồng vận chuyển
   Thời gian, địa điểm giao và nhận hàng hóa
   Phương tiện vận chuyển hàng hóa
   Phương thức thanh toán phí vận chuyển
   Giấy tờ cần cung cấp trong quá trình vận chuyển
   Phương thức giao nhận hàng hóa trong quá trình vận chuyển
   Trách nhiệm xếp dỡ hàng hóa trong quá trình chuyển
   Giải quyết thiếu hụt hàng hóa xảy ra trong quá trình chuyển
   Quyền lợi trách nhiệm nghĩa vụ của 2 bên
   [​IMG]
   BƯỚC 4: XÁC ĐỊNH TIỀN ĐỘ GIAO HÀNG BỐC XẾP HÀNG HÓA TỪ KHO ĐẾN TÀU
   – Đồ dễ vỡ sẽ được bọc giấy gói rồi cho vào thùng carton để vận chuyển (có ký hiệu hàng dễ vỡ).
   – Hàng điện tử được đóng gói bằng vật liệu xốp, đựng trong thùng carton (có ký hiệu hàng quan trọng).
   – Đồ gỗ được tháo dỡ, đóng gói, bọc lót bằng màng nilông.
   – Toàn bộ thùng carton đóng gói đồ đạc đều được niêm phong từ khi được đóng gói xong cho đến khi tháo dỡ dưới sự giám sát của Quý khách hàng.
   – Tất cả hàng hoá, thiết bị được bốc xếp, vận chuyển bằng ô tô với trọng tải phù hợp đến ga tàu

   BƯỚC 5: HÀNG HÓA ĐƯỢC VẬN CHUYỂN ĐẾN ĐỊA ĐIỂM YÊU CẦU
   Vận chuyển hàng tới nơi yêu cầu: Trước khi vận chuyển hai bên sẽ tiến hành giao nhận hàng để tránh mất mát. Bên thuê vận chuyển có thể cử người đi theo xe áp tải hàng nếu thấy cần thiết.
   – Nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra thất thoát, đổ vỡ, hư hỏng hàng hoá công ty chúng tôi sẽ hoàn toàn chụi trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo yêu cầu của quý khách hàng
   Trước khi vận chuyển hàng Qúy khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau: hóa đơn GTGT, tem nhãn hàng hóa, phiếu xuất kho. Trong trường hợp hàng hóa của Qúy khách là hàng chưa thành phẩm hoặc hàng chuyển cho chi nhánh chưa có hóa đơn thì Qúy khách phải có Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ đi kèm.
   Nếu hàng của Qúy khách là hàng Nhập Khẩu, hàng tạm nhập tái xuất thì phải có: Tờ khai Hải Quan, Hóa Đơn GTGT, Tem nhãn phụ hàng hóa ( bằng Tiếng Việt).
   Trường hợp hóa đơn, giấy tờ đi kèm có giá trị cao, dễ mất mát, Qúy khách có thể photo và đóng dấu treo gửi kèm theo hàng hóa, tuy nhiên hình thức này hiện tại chỉ một số cơ quan quản lý thị trường chấp nhận, còn lại vẫn phải làm đúng thủ tục hành chính khi vận chuyển hàng.
   – Chúng tôi tiến hành đóng dấu, niêm phong, chụp ảnh lại cách thức hàng hóa đã được đóng gói niêm phong và gửi cho người mua hàng để tiện kiểm tra khi nhận hàng dễ dàng cho Quý khách hàng có thể kiểm tra và chứng minh rằng hàng không bị thay đổi nội dung khi vận chuyển, đồng thời thông báo cho người mua thời gian dự kiến hàng sẽ tới nơi vận chuyển theo yêu cầu, như vậy người nhận hàng sẽ yên tâm rằng hàng hoá đã được giao và chuẩn bị, thu xếp nhận hàng sớm. Sau khi nhận hàng hóa và bốc xếp lên các phương tiện vận chuyển phù hợp và công ty vận chuyển tiến hành di chuyển hàng hóa tới nơi nhận theo yêu cầu của khách. Thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ phụ thuộc vào cung đường tới địa điểm nhận, tập kết mà khách hàng yêu cầu
   Giao hàng tới nơi được yêu cầu: Đây là bước cuối cùng trong quy trình giao nhận hàng hóa. Sau khi vận chuyển hàng đến địa chỉ nhận theo yêu cầu của khách hàng, đơn vị vận chuyển sẽ cho công nhân bốc dỡ hàng hóa trên xe xuống và vận chuyển vào địa điểm tập kết theo yêu cầu của khách hàng, đây là dịch vụ đi kèm.
   – Khi nhận hàng quý khách vui lòng trực tiếp kiểm tra kỹ hàng hoá ngay khi nhận hàng từ người chuyển phát hàng hoá, nếu có vấn đề liên quan tới việc chúng loại, chất lượng, số lượng hàng hoá không đúng như trong đơn đặt hàng, niêm phong đã bị thay đổi, thì Quý khách hãy lập biên bản ngay khi nhận hàng với nhân viên giao nhận và tiến hành xác nhận hàng hóa bị thiếu, hư hỏng thiệt hại Chú ý: Trong trường hợp giao hàng quý khách không kiểm tra hoặc kiểm tra không kỹ dẫn đến thiếu thiết bị linh kiện thì khách hàng chịu
   BƯỚC 6: TIẾN HÀNH NGHIỆM THU THANH LÝ HỢP ĐỒNG
   Sau khi giao nhận hàng hóa khách hàng kiểm đếm không có vấn đề gì thì 2 bên tiến thanh toán toán và thanh lý hợp đồng vận chuyển kết thúc quá trình vận chuyển hàng hóa
   Xem thêm: vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa / dịch vụ vận chuyển xe máy
    

  Share This Page

  -->